×
Kunena 5.1.12.1 Released - Security release (22 Apr 2019)

The Kunena team has announce the arrival of Kunena 5.1.12.1 [K 5.1.12.1] which is now available for download as a native Joomla extension for J! 3.9.x. This version addresses most of the issues that were discovered in K 5.1 and issues discovered during the development stages of K 5.1. This is a security release.

× Topics must relate to a currently supported version of Kunena. If you are unsure what is the current supported version of Kunena, please go to the download page.

If you are having problems then, for your own benefit, it would save us all a lot of time if you would kindly post your configuration report when you ask for help from this forum. If you do not post your configuration report we will not ask you for it but you will probably not get your problem solved, either.

Question Kunena 5.0.10 has been released

More
1 year 10 months ago - 1 year 7 months ago #1 by brucebrown
> Nhiều người cho rằng từ Anime có trong tiếng Nhật được cho là để chỉ phim hoạt hình.
> Vậy có thật là Anime chỉ mang nghĩa là phim hoạt hình thôi hay không? Cùng tìm hiểu về nguồn gốc của từ anime để biết được điều đó bạn nhé.anime-la-gi
Trong tiếng Nhật thì từ Anime là gì được viết như sau: “アニメ” , nó được coi là từ viết tắt của tiếng Anh là Animation. Nhưng điều này cũng không có nghĩa hoàn toàn là Anime mang nghĩa “phim hoạt hình” bởi nghĩa của từ này phải được dựa theo cách người ta sử dung nó như thế nào.

Trong văn hóa đất nước mặt trời mọc Nhật Bản thì việc sử dụng từ mượn tiếng nước ngoài rồi rút gọn nó đi không phải là dạng hiếm. Ngay cả như từ “anime” mà chúng ta đang quan tâm đến ở đây cũng không phải là một từ nó quá lâu đời cho lắm.

Thời điểm đầu, chỉ có những người đang làm trong ngành sản xuất phim hoạt hình (cartoon film) mới sử dụng từ animation thôi, còn người xem bình thường thì sử dụng từ manga eiga hay manga movie, TV manga v.v… với ý nghĩa để ám chỉ hình ảnh vẽ như manga nhưng chuyển động được bằng phần mềm. Tuy nhiên những từ này vẫn chưa được phổ biến lắm bởi vì chúng không được gọn và cũng chẳng mang ý nghĩa như người xem mong muốn.

Đến năm thập niên 70 thì từ Anime là gì mới bắt đầu được sử dụng tại quốc gia Nhật Bản. Và cũng kể từ lúc đó, trào lưu Otaku nó mới bắt đầu phát triển và nở rộ như ngày hôm nay. Sau khoảng hơn 10 năm sự phát triển, tới khoảng năm thập niên 80 thì từ anime đã được sử dụng một cách rộng rãi hơn.Cho đến tận ngày hôm nay, khi nhắc đến từ Anime là gì , mọi người cũng ngay lập tức nghĩ đến hình ảnh những nhân vật có đôi mắt to và ướt át như hình trên. Đôi mắt to quá khổ nhưng đẹp này cũng đã dần đã trở thành xu hướng cũng như chuẩn mực của các anime ngày nay.

Một lý do khác cho việc sử dụng từ Anime này để thay vì các từ trên, đó là để tạo sự khác biệt cho các sản phẩm hoạt hình của đất nước Nhật Bản. Như các bạn đã biết đấy, Anime là từ ngày nay đã được coi như một công cụ tuyên truyền văn hóa người Nhật Bản tới cộng đồng quốc tế hiện nay. Và thậm chí tại nhiều quốc gia Á Đông, Anime còn được bạn trẻ vô cùng yêu thích, trở thành một văn hóa không thể thiếu. Do đó, các đơn vị trong ngành công nghiệp phim hoạt hình tại Nhật Bản đã cố gắng sử dụng và phổ biến nhiều từ Anime một cách rộng rãi nhất có thể để mang về nguồn lợi lâu dài về thương hiệu phim hoạt hình này.Kết luận, có thể coi rằng từ Anime là gì thực chất là một từ mới và được sử dụng để gọi các phim hoạt hình Nhật Bản chiếu trên đài truyền hình đời đầu. Và nó không được hoàn toàn xem là từ để chỉ phim hoạt hình của Nhật Bản, định nghĩa Anime là gì là phim hoạt hình chỉ được xuất hiện khi anime này phổ biến tới các quốc gia phương Tây và việc gọi Anime là phim hoạt hình Nhật Bản cũng chỉ được xuất hiện tại các quốc gia ngoài Nhật.

iWiKi đã giúp bạn giải quyết được và giải đáp chi tiết về Anime Là Gì.

Bạn còn chưa hiểu từ nào bạn có thể bình luận phía dưỡi để iWiKi giúp bạn giải quyết.
Nguồn: https://www.iwiki.vn/anime-la-gi/
Last edit: 1 year 7 months ago by brucebrown.

Please Log in or Create an account to join the conversation.

  • Not Allowed: to create new topic.
  • Not Allowed: to reply.
  • Not Allowed: to edit your message.
Time to create page: 0.085 seconds